Túi Thức Ăn Cho Chó Pedigree Qua 4 Độ Tuổi

Túi thức ăn cho chó Pedigree là một thương hiệu được sản xuất từ nước Mỹ. Chất lượng của nó cũng đã được thị trường tự kiểm chứng qua nhiều năm qua. Chủ nuôi luôn ưu chuộng mua những sản phẩm và sử dụng thức ăn cho chó Pedigree qua từng độ tuổi của chó. Vậy câu hỏi được đặt ra là sử dụng túi thức ăn cho chó Pedigree như thế nào qua từng độ tuổi? Hay nói cách khác là 1 bản hướng dẫn sử dụng thức ăn cho chó Pedigree qua từng độ tuổi. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức để sử dụng túi thức ăn cho chó Pedigree!

Túi thức ăn cho chó Pedigree là nốt thương hiệu được sản xuất từ nước Mỹ. Chất lượng của nó cũng đã được thị trường tự kiểm chứng qua nhiều năm qua (Nguồn: Internet)
Túi thức ăn cho chó Pedigree là một thương hiệu được sản xuất từ nước Mỹ. Chất lượng của nó cũng đã được thị trường tự kiểm chứng qua nhiều năm qua (Nguồn: Internet)

Chó Sơ Sinh (0 Đến 2 Tháng)

Thời gian này, chó sơ sinh đang dần tiếp xúc, làm quen với môi trường mới. Việc cung cấp thức ăn như thế nào là rất quan trọng. Bởi sở dĩ hai môi trường trong bụng mẹ và ngoài không gian sống mới này là rất khác nhau. Chúng ta cần tạo điều kiện tốt nhất, phù hợp nhất để giúp chó con có thể thích nghi càng nhành càng tốt. Thời gian chó sơ sinh cũng được chia làm hai khoảng nhỏ:

 • Thời gian bú sữa mẹ (Từ 0 đến 1 tháng tuổi)

Trong khoảng thời gian này, chó vẫn chưa thể tiếp xúc được với các loại thức ăn. Thứ nhất, răng chó chưa mọc, hoặc chưa mọc đủ, không thể nhai và làm nhỏ thức ăn. Thứ hai, hệ tiêu hóa của chó chưa thể hấp thụ được thức ăn. Thứ ba, chó cần khoảng thời gian để được cung cấp và dần tự sản sinh ra kháng thể chống trọi lại với môi trường. Thay vì được cung cấp bị động kháng thể từ trong bụng mẹ. Vậy nên, trong suốt thời gian 1 tháng đầu tiên, Petnus khuyến khích bạn cho chó sử dụng sữa của chó mẹ. Hoặc nếu chó mẹ thiếu sữa, bạn có thể bổ sung bằng các loại sữa đặc chủng cho chó. Hiện tại nhãn hàng Pedigree vẫn chưa cung cấp sữa cho chó. Nên bạn có thể sử dụng Sữa cho chó Royal Canin. Những ngày cuối của tháng, bạn nên cho chó uống dần nước cháo loãng. Cháo ở đấy được làm thật loãng với đầy đủ dinh dưỡng bằng việc hầm xương,… Việc làm này sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của chó dần thích nghi với thức ăn khác sữa.

Vậy nên, trong suốt thời gian 1 tháng đầu tiên, Petnus khuyến khích bạn cho chó sử dụng sữa của chó mẹ (Nguồn: Internet)
Vậy nên, trong suốt thời gian 1 tháng đầu tiên, Petnus khuyến khích bạn cho chó sử dụng sữa của chó mẹ (Nguồn: Internet)
 • Thời gian làm quen với thức ăn (Từ 1 tháng tuổi đến 2 tháng tuổi)

Trong khoảng thời gian này, bạn cần cho chó làm quen với túi thức ăn cho chó Pedigree với tần suất lớn hơn. Có thể là thức ăn ướt, cũng có thể là thức ăn khô. Các loại thức ăn này đều nên ngâm mềm và làm nhuyễn khi cho chó ăn. Ưu tiên vẫn là sự kết hợp trộn 2 loại thức ăn này với nhau. Với lon 400g của túi thức ăn cho chó nhỏ Pedigree Puppy, tùy vào cân nặng của chó mà bạn sử dụng nhiều hay ít. Đầu tiên, bạn hãy cho chó ăn thức ăn cho chó nhỏ Pedigree Puppy với công thức như sau:

 • Chó rất nhỏ (<5kg): Từ 1/3 đến ¾ lon 400g trên 1 ngày.
 • Chó nhỏ (5-10kg): Từ 1/3 đến 1 lon 400g trên 1 ngày.
 • Chó trung (10-25kg): Từ 1 đến 2 lon 400g trên 1 ngày.
 • Chó lớn (>25kg): Từ 2 đến 3 lon trên 1 ngày.

Ngoài ra, bạn hãy cho chó làm quen dần với cả túi thức ăn cho chó Pedigree dạng hạt khô cho Puppy. Với mục tiêu cho chó làm quen, thì bạn không nên cho chó ăn với lượng quá nhiều. Mà với mỗi 1 bữa chỉ khoảng 25g thức ăn.

Chó Con (2 Đến 12 Tháng)

Chó con Puppy đã được coi là thích nghi hoàn toàn với môi trường. Vậy nên trong khoảng thời gian này là lúc để phát triển toàn diện cho chó. Bạn hãy sử dụng loại túi thức ăn cho chó Pedigree Puppy dạng hạt khô với hương vị phù hợp. Về khẩu phần ăn, bạn hãy lựa chọn phù hợp vào cân nặng của chó mà tùy thuộc là 25g, 50g, 100g hay 480g nhé. Ngoài sản phẩm Pedigree Puppy dạng hạt khô, bạn hãy kết hợp với cả dạng hạt ướt hoặc Pate. Khẩu phần ăn của chó với Thức ăn cho chó Pedigree dạng hạt ướt và pate như sau:

 • Chó rất nhỏ (<5kg): Từ 3/4 đến 1 lon 400g trên 1 ngày.
 • Chó nhỏ (5-10kg): Từ 3/4 đến 2 lon 400g trên 1 ngày.
 • Chó trung (10-25kg): Từ 1,5 đến 3 lon 400g trên 1 ngày.
 • Chó lớn (>25kg): Từ 3 đến 6 lon trên 1 ngày.

Nếu bạn lựa chọn cách trộn thức ăn thì số lon 400g sử dụng sẽ ít đi rất nhiều. Bởi thế vào đó là thức ăn hạt khô Pedigree Puppy rồi nhé. Thời gian này, bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm Snack, bánh thưởng, các loại bánh xương để làm phần thưởng khi huấn luyện chúng.

XEM THÊM: 3 VẤN ĐỀ CẦN BIẾT VỀ THỨC ĂN CHO CHÓ BECGIE ĐỨC

Chó Trưởng Thành (Trên 12 Tháng Tuổi)

Sản phẩm cho chó Trưởng thành Adult của Pedigree khá đa dạng, với nhiều hương vị khác nhau. Có lẽ 2 hương vị được yêu chuộng nhất là  Vị Gà và rau củ và Vị Bò và rau củ. Về chế độ ăn cho chó trưởng thành bạn hãy áp dụng tiêu chí sau:

 • Chó rất nhỏ (<5kg): Từ 25 đến 85g trên 1 ngày.
 • Chó nhỏ (5-10kg): Từ 85 đến 145g trên 1 ngày.
 • Chó trung (10-25kg): Từ 145 đến 285g trên 1 ngày.
 • Chó lớn (>25kg): Từ 285 đến 480g trên 1 ngày.

Với những chú chó từ 12 tháng đến 21 tháng thì bạn vẫn có thể sử dụng túi thức ăn cho chó Pedigree dạng hạt ướt và Pate. Chúng tôi luôn khuyến khích bạn sử dụng sự kết hợp giữa 2 dạng thức ăn này với nhau. Bởi nó sẽ mang lại hương vị rất lạ với chó. Điều đó sẽ kích thích bữa ăn của chó không bị nhàm chán. Lại vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho chó.

Chó Già

Đến 1 độ tuổi nào đó của chó, bạn sẽ bắt đầu nhận ra những dấu hiệu như sức khỏe của chó yếu dần. Lông mày cho dần chuyển bạc, răng chó yếu hơn và có thể sắp rụng. Ở khoảng thời gian này thì bạn cần cung cấp loại thức ăn Pedigree cho chó. Để chó vẫn được cung cấp đủ dinh dưỡng mà vẫn hấp thụ dễ dàng. Bạn cần ngâm thức ăn khô với nước hoặc sữa để chó già dễ tiêu hóa hơn. Về khẩu phần ăn của chó thì bạn cần giảm đi ít nhiều về lượng. Bởi chó không cần quá nhiều thức ăn để phát triển nữa rồi. Mà đây là khoảng thời gian để duy trì sức khỏe cho chó. Đặc biệt, trong mọi bữa ăn của chó, bất kể độ tuổi của chó lớn hay nhỏ, cân nặng của chó ra sao. Thì bạn cũng cần cung cấp đầy đủ nước sạch cho chó.

Đến 1 độ tuổi nào đó của chó, bạn sẽ bắt đầu nhận ra những dấu hiệu như sức khỏe của chó yếu dần (Nguồn: Internet)
Đến 1 độ tuổi nào đó của chó, bạn sẽ bắt đầu nhận ra những dấu hiệu như sức khỏe của chó yếu dần (Nguồn: Internet)

Trên đây là những thông tin về túi thức ăn cho chó Pedigree mà Petnus đã tổng hợp. Kính chúc quý bạn đọc có một buổi tối thật vui vẻ và ấm áp và mãi theo dõi website thức ăn cho chó Petnus nhé.