Thức Ăn Cho Chó Bị Bệnh Tốt

Trong quá trình nuôi chó, chắc chắn bạn không thể tránh khỏi được những lúc chúng bị mắc bệnh. Điều này dẫn đến việc chủ nuôi cảm thấy bối rối. Lúc này, bạn hãy bình tĩnh theo dõi chăm sóc sức khoẻ tại nhà hoặc đưa cún đến gặp bác sĩ thú ý. Hoặc bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của Petnus để biết được thêm thông tin chi tiết về thức ăn cho chó bị bệnh và cách chăm sóc chúng qua bài viết dưới đây nhé.
Bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của Petnus để biết được thêm thông tin chi tiết về thức ăn cho chó bị bệnh (Nguồn: Internet)
Bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của Petnus để biết được thêm thông tin chi tiết về thức ăn cho chó bị bệnh (Nguồn: Internet)

Những Dấu Hiệu Cho Biết Chó Của Bạn Đã Bị Bệnh

 • Tiêu chảy và nôn mửa không ngừng
 • Co giật liên tục không ngừng
 • Chó ăn phải chất có độc tố
 • Chó bị thương và chảy máu
 • Chó bị gãy xương
 • Chó bị hôn mê
 • Chó bị sưng tấy ở họng, mắt và mặt

Chó Bị Bệnh Nên Cho Ăn Gì?

Khi chó gặp các vấn đề về sức khoẻ, có một số loại thức ăn cho chó bị bệnh khiến chúng cảm thấy ăn ngon miệng hơn. Chó ốm cho ăn gì? Cún yêu của bạn không được khoẻ, hãy cho chúng ăn một số loại thức ăn cho chó bị bệnh dưới đây giúp tiêu hoá hơn và kích thích vị giác của chúng nhé!

Khi chó gặp các vấn đề về sức khoẻ, có một số loại thức ăn cho chó bị bệnh khiến chúng cảm thấy ăn ngon miệng hơn (Nguồn: Internet)
Khi chó gặp các vấn đề về sức khoẻ, có một số loại thức ăn cho chó bị bệnh khiến chúng cảm thấy ăn ngon miệng hơn (Nguồn: Internet)

1. Gà Và Cơm

Trong các món thức ăn cho chó bị bệnh, thịt gà và cơm là nguyên liệu được sử dụng rất nhiều, dễ tiêu, không phải nêm thêm gia vị. Bạn chỉ cần luộc chín thịt gà, cắt nhỏ thành từng miếng nhỏ để chó của bạn dễ ăn.

2. Nước Hầm Xương

Nước hầm xương nhiều dinh dưỡng, giúp chó giảm đau bụng và kích thích chó ốm không ăn được. Nếu chó của bạn bị ốm, chán ăn, nước hầm xương cung cấp dinh dưỡng trực tiếp trong thức ăn cho chó kích thích cho chúng phát triển.

3. Nước Luộc Gà

Nước luộc gà không chỉ dễ tiêu hoá và ngon miệng, nếu chó của bạn chán ăn, vậy có thể dùng nước luộc gà để kích thích hệ tiêu hoá của chúng. Nếu bụng dạ của chó khó chịu nên bỏ ăn, vậy hãy cho cún ăn nước luộc gà.

4. Thịt Gà

Thịt gà xé nhỏ khiến chó dễ ăn hơn nhất là khi cún bị đau bụng, bởi cún thích ăn thịt gà. Bạn nên nhớ là không nên ướp gia vị cho thịt gà, cắt thịt gà thành miếng nhỏ để làm thức ăn cho chó bị bệnh.

5. Bí Ngô

Chó bị ốm ăn gì? Bí ngô chứa nhiều chất xơ, nhiều vitamin khác nhau như: vitamin A, C, sắt và magie rất tốt cho hệ tiêu hoá. Lưu ý là không nên cho cún ăn bánh bí ngô vì có đường và gia vị khiến dạ dày cún thêm khó chịu mà thôi.

Điều Trị Chó Bị Ốm Tại Nhà Hiệu Quả

Trường hợp chó của bạn ốm nhẹ, không nhất thiết phải đưa đến bác sĩ thú ý ngay. Hãy thực hiện theo dõi cách chăm sóc chó con bị ốm và điều trị như sau:

 1. Nếu chó bị tiêu chảy hay nôn mửa: Đối với chó con trên 6 tháng tuổi mà khỏe mạnh, bạn không nên cho ăn trong 24 giờ
 2. Nếu thấy chó của mình có những dấu hiệu bất thường hoắc mắc các dấu hiệu bệnh lý. Vậy bạn hãy theo dõi hoạt động hàng của cún như: thức ăn cho chó bị bệnh, theo dõi thói quen đi vệ sinh, … để biết được triệu chứng nào có thể xảy ra. Trường hợp chó bị ốm nhẹ như: nôn mửa một vài lần, ăn ít hoặc tiêu chảy, bạn hoàn toàn có thể chăm sóc chúng tại nhà. Còn nếu chó gặp một vài các triệu chứng như dưới đây, vậy cần ngay lập tức đưa cún đến gặp ngay bác sĩ. Khi cún bị nôn nhiều, hãy cho chúng uống nhiều nước, còn nếu bị nôn khi uống nước hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú ý.
 3. Sau khi chó cún nhịn ăn, nếu thấy chúng hoạt động bình thường, có thể chó cún ăn lại với thức ăn nhạt. Cho cún ăn cơm với thịt gà hoặc thịt luộc cho đến khi cún khoẻ mạnh rồi cho cún ăn như bình thường.
 4. Hạn chế cún hoạt động chạy nhảy ngoài trời khi chó bị ốm. Nhưng có thể cho chúng đi dạo nếu chúng không quá mệt, tuy nhiên không để chúng chạy nhảy quá nhiều.
 5. Liên tục theo dõi các triệu chứng, chú ý phân và nước tiểu. Khi tình trạng của cún không giảm đi, có thể đưa cún đến bác sĩ thú ý để kịp thời thăm khám và điều trị.

XEM THÊM: BÍ KÍP LỰA CHỌN THỨC ĂN CHO CHÓ ĐỐM

Lưu Ý Chăm Sóc Chó Luôn Khỏe Mạnh

 • Chỗ nằm của chó thật thoải mái với ổ nệm sạch sẽ
 • Không để cho chó con nằm ngoài trời khi bị ốm, để cho chó nằm trong nhà vào buổi tối để theo dõi.
 • Chỗ nằm của chúng thật yên tĩnh có như vậy cún mới mau khoẻ.
 • Để phòng lây bệnh, hãy cách ly chó bị ốm  với những chú chó con khác.
 • Tránh không để có ăn thức ăn cứng khó tiêu hoá, không ăn các loại thực phẩm có hại như: quả bơ, socola, tỏi, …
 • Không sử dụng thuốc của người để trị bệnh chó cún.
 • Tránh xác các chất độc hại như: phân bón chất tẩy rửa, thuốc diệt côn trùng, … vào tầm với của cún.
Cún yêu của bạn không được khoẻ, hãy cho chúng ăn một số loại thức ăn cho chó bị bệnh dưới đây giúp tiêu hoá hơn và kích thích vị giác của chúng nhé! (Nguồn: Internet)
Cún yêu của bạn không được khoẻ, hãy cho chúng ăn một số loại thức ăn cho chó bị bệnh dưới đây giúp tiêu hoá hơn và kích thích vị giác của chúng nhé! (Nguồn: Internet)

Thức ăn cho chó bị bệnh là gì? Với những thông tin chia sẻ trên đây hy vọng giúp bạn biết được nên chó cún ăn thực phẩm gì rồi nhé. Hãy chăm sóc cún yêu của mình chu đáo và khỏe mạnh nhé. Nếu cần tư vấn về các cách chăm sóc cún cưng, hãy liên hệ đến Petnus để được tư vấn.